Triển khai các hoạt động phối hợp công tư trong nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vacxin ở Việt Nam

Để chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức về các bệnh truyền nhiễm, vắc xin dự phòng và xử trí các tình huống trong công tác tiêm chủng cho các đơn vị tiêm chủng dịch vụ tại các tỉnh, Hội Y học Dự phòng Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và tư vấn Sức khoẻ Cộng đồng tổ chức 10 lớp tập huấn cho 350 cán bộ YTDP khu vực miền Bắc (trong đó có 230 cán bộ tuyến huyện).

Chương trình tập huấn được tập trung vào 6 bệnh truyền nhiễm: bệnh cúm; Bệnh dại; Thuỷ đậu; Viêm gan do virut A, B, C; Viêm màng não do não mô cầu và viêm phổi do phế cầu.

Ngoài các bài giảng về đặc điểm dịch tễ học, đặc điểm lâm sàng và sử dụng vacxin dự phòng, các học viên cũng đã có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các hướng dẫn viên về những vướng mắc, khó khăn và các giải pháp trong từng vấn đề thực tế thường gặp trong công tác tiêm chủng tại cộng đồng.

GS.TS. Nguyễn Văn Mẫn hướng dẫn lớp tập huấn tại Quảng Ninh (ảnh Dzung Nguyen) 

Thảo luận giữa học viên và giảng viên hướng dẫn (Ảnh Dzung Nguyen) 

Mặc dù số lớp tập huấn còn khiêm tốn chưa đáp ứng được nhu cầu cần đào tạo của các tỉnh nhưng hoạt động này cũng khẳng định được chủ trương phối hợp công tư trong nâng cao tỷ lệ  tiêm chủng vacxin ở Việt Nam của Bộ y tế đã được sự tham gia có hiệu quả của các trung tâm, công ty có liên quan đến  dịch vụ này. Đây cũng là một kênh truyền thông và đóng góp nguồn lực có giá trị không nhỏ cho công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Hội Y học Dự phòng Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch hợp tác với các trung tâm để có thể tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn này cho các tỉnh trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của các lớp tiêu biểu:

Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh truyền nhiễm và vắc xin dự phòng tại Thanh Hoá
(ảnh Trọng Bằng)
 
 

Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh truyền nhiễm và vắc xin dự phòng tại Phú Thọ
(ảnh Dzung Nguyen)
 
 
Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh truyền nhiễm và vắc xin dự phòng tại Hải Phòng
(ảnh Nguyễn Dũng)
 
Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh truyền nhiễm và vắc xin dự phòng tại Thái Bình
(ảnh Trọng Bằng)
 

PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng – Hội YHDPVN


Tag:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP