Lễ phát động cuộc thi “Học viện Y học nhí” tại Hà Nội

Ngày 16/10/2018, tại Trường Tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ phát động cuộc thi “Học viện Y học nhí” với chủ đề “Bạn làm Bác sĩ dự phòng” do Tạp chí Y học Dự phòng (Hội Y học Dự phòng Việt Nam) phối hợp cùng Báo Nhi đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức. Đây là lần đầu tiên, sân chơi dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên-nhi đồng trên toàn quốc về lĩnh vực y học dự phòng được tổ chức, hướng tới mục tiêu nâng cao kiến thức phòng bệnh, thay đổi thái độ và thực hành các hành vi lành mạnh để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Thông qua cuộc thi, các em sẽ được thông tin về các bệnh dễ mắc phải, những kiến thức cơ bản về phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, giúp các em vững bước trong tương lai. 

Tham dự buổi lễ có nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Nhi đồng; GS.TS Nguyễn Trần Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Hội Y học Dự phòng Việt Nam; TS. Trần Quang Huy – Phó Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng; Hiệu trưởng của một số Trường tiểu học đại diện trên địa bàn thành phố Hà Nội; toàn thể học sinh Trường Tiểu học Kim Liên
GS. TS. Nguyễn Trần Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Hội YHDPVN phát biểu khai mạc 

Như lời phát biểu khai mạc của GS. Nguyễn Trần Hiển: “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe con người. Người cho rằng: Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người dân yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe. Phòng bệnh hơn trị bệnh. Một trong 5 lời dạy của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng là: Giữ gìn vệ sinh thật tốt”.

Với ý nghĩa cao đẹp của cuộc thi nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngay từ lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, hy vọng đây sẽ là sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Ban tổ chức cũng thể hiện mong muốn nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của các bậc phụ huynh, các cấp lãnh đạo và các nhà tài trợ để sân chơi này được tổ chức hàng năm trên toàn quốc. Thiếu niên nhi đồng chính là thế hệ tương lai của đất nước, đây là lứa tuổi đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện về thể chất, tinh thần, hành vi lối sống và nhưng cũng rất dễ mắc bệnh tật. ”Học viện Y học nhí” sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra được những thế hệ có ý thức phòng bệnh ngay từ nhỏ, ý thức này sẽ trở thành phản xạ tự nhiên và đi theo suốt quãng đường đời của các em. Bên cạnh đấy, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để nhắc nhở người thân, bạn bè quan tâm đến việc phòng bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe của gia đình và cộng đồng.
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động

Thể lệ cuộc thi được đăng tải chi tiết trên các số báo Nhi đồng và website của Tạp chí Y học dự phòng (tapchiyhocduphong.vn).
Phương Tiệp 

Tag: 16/10/2018bác sĩ dự phòngbạnbáo nhi đồng (trung ương đoàn tncs hồ chí minh) tổ chứcchủ đềhà nội đã diễn ra buổi lễ phát động cuộc thihọc dự phòng (hộihọc dự phòng việt nam) phối hợphọc nhíhọc viênquận đống đatạp chítrường tiểu học kim liên
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP