Tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai: Giải pháp dự phòng hiệu quả bệnh ho gà cho trẻ nhỏ

Ngày 13 tháng 6 năm 2020, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với Công ty GSK Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên gia: “Tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai: Giải pháp dự phòng hiệu quả bệnh ho gà cho trẻ nhỏ” với mục tiêu nhấn mạnh tình hình dịch bệnh và gánh nặng bệnh ho gà ở trẻ nhỏ < 4 tháng tuổi tại thế giới và Việt Nam, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và hiệu quả các thực hành chủng ngừa cho phụ nữ mang thai nhằm phòng bệnh cho trẻ nhỏ, đưa ra khuyến cáo về sử dụng Tdap cho phụ nữ mang thai. 
Chủ trì Hội thảo GS.TS Nguyễn Trần Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Hội YHDP VN cùng sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia đến từ Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế, Hội Sản phụ Khoa, Hội Nhi Khoa, Hội Y học Dự phòng Việt Nam,…
 GS.TS Nguyễn Trần Hiển phát biểu khai mạc
Tại Hội thảo, các giáo sư, tiễn sĩ, bác sĩ đánh giá cao việc tiêm vắc xin dự phòng ho gà cho phụ nữ có thai. Dự phòng ho gà cho trẻ nhỏ là việc cần thiết phải thực hiện sớm, xin cấp phép và cần đẩy mạnh công tác truyền thông cho các bác sĩ và cộng đồng.
 GS.TS Trịnh Quân Huấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội thảo
Ban tổ chức Hội Y học Dự phòng Việt Nam trân trọng cảm ơn sự có mặt của các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia Y khoa, Nhi khoa đã có mặt và đóng góp nhiều ý kiến ý nghĩa. Hy vọng vắc xin Tdap sẽ sớm được Cục Quản lý dược phê duyệt sử dụng cho phụ nữ có thai phòng ngừa bệnh ho gà cho trẻ nhỏ.
 
 
 
 

Tag: 13 tháng 6 năm 2020công ty gsk việt nam tổ chức hội thảo chuyên gia:học dự phòng việt nam phối hợphộiphụ nữ mang thai: giải pháp dự phòng hiệu quả bệnhtiêm vắc xintrẻ nhỏ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP