Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP trong “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014

Trong “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại cơ sở.

 

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ chú trọng các bước như sau:

 

– Nghe báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP của cơ sở.

 

– Thu thập tài liệu liên quan.

 

– Kiểm tra thực tế cơ sở thực phẩm, sản phẩm thực phẩm.

 

– Lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP.

 

– Lập biên bản thanh tra, biên bản vi phạm hành chính (nếu có).

 

– Phân tích, đánh giá hồ sơ liên quan ATTP.

 

– Phân tích, đánh giá kết quả kiểm nghiệm để hoàn thành báo cáo.

 

Cơ quan chức năng kiểm nghiệm sản phẩm (nguồn petrotimes.vn) 


Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

 

Trong quá trình thanh tra, xử lý các vi phạm, khi cần thiết, các đoàn của tuyến trên chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan chức năng của địa phương (Ủy ban nhân dân hoặc thanh tra chuyên ngành về y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, khoa học và công nghệ hoặc Công an, Quản lý thị trường …,), nơi có cơ sở được thanh tra, kiểm tra để xử lý theo quy định.

 

Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra, các đoàn sẽ tiến hành nhận xét, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 08/1999/CT-TTg và triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014 của địa phương; đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý ATTP.

 

 Nguồn Bộ Y tế – Cục An toàn Thực phẩm


Tag: ban chỉ đạo liên ngành vsattpcấpchất lượng vsattpđoàn thanh trakiểm trakiểm tra liên ngànhtháng hành độngtiến hành thanh tratổ chức
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP