Những số liệu cập nhật về tình hình bệnh do NCoV

Cập nhật: 14h18 ngày 27/01/2020 GMT+7

– Tên bệnh:  viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV).

– Trong đó số mắc bệnh trên thế giới:

– Trung Quốc: 2.744  người mắc  NCoV.

– Việt Nam: 2 trường hợp dương tính với NCoV.

– Số trường hợp tử vong:  81 người tử vong, trong đó 76 người ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

– Không có trường hợp nào tử vong ở ngoài Trung Quốc.

– Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, dịch bệnh này là một trường hợp khẩn cấp đối với Trung Quốc, tuy nhiên  chưa phải là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

– Các triệu chứng bao gồm sốt, ho và khó thở. Hầu hết những người bị ảnh hưởng là người già và những người có vấn  đề  sức khỏe.

– Mức độ: Theo Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới lây truyền hạn chế từ người sang người.

-Khuyến nghị: Việt Nam khuyến nghị người dân không nên đi/đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không cần thiết.
Những người trở về vùng có dịch tại Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp câp do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

o  8h10 ngày 27/1/2020: Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sáng 27/1 cho biết, tình trạng sức khỏe củahai cha con bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm nCoV tiến triển khả quan.Cụ thể, người con sinh năm 1992 hiện tỉnh táo, bệnh nhân có thể tự thở, đã không còn sốt 3 ngày, có thể tự ăn uống bình thường, sinh hiệu ổn.

Bệnh nhân sinh năm 1954 (người bố), hiện tỉnh táo, tuy nhiên vẫn còn thở oxy qua canula (ống thông qua mũi). Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy phổi còn ítran bên trái, huyết áp tim mạch ổn định, trong 24 giờ qua bệnh nhân hết sốt,sinh hoạt khá hơn những ngày trước.

BS.CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cả hai bệnh nhânđang được làm xét nghiệm PCR kiểm tra nCov, hiện chưa có kết quả. Các bệnh nhânvẫn đang được điều trị cách ly an toàn tại Khoa Bệnh Nhiệt đới. Những người cótiếp xúc gần đang được giám sát theo quy định.

o   15h00 ngày 26/1/2020: Chiều mùng 2 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng corona virus mới (NCoV) tại Bộ Y tế. 

Tại cuộc họp Phó Thủ tướng tiếp tục đặt phòng chống dịch bệnh lên trên hết, huy động lực lượng, tập trung cao nhất phát hiện kịp thời các ca nghi ngờ lây nhiễm để khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm chẩn đoán nhanh nhất, không để dịch bệnh lây ra cộng đồng.

 Nguồn: Báo Sức khỏe Đời Sống – BYT


Tag: chủnghơn chục quốc gianay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phốphát hiện lần đầu tiêntháng 12/2019thành phố vũ hánthế giớitỉnh hồ bắctrung quốcvi rút corona (ncov)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP