Người cao tuổi được ưu tiên khám bệnh trước

Người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh và ưu tiên khám trước trừ các trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật nặng tại các bệnh viện.

 

Các bệnh viện phải bố trí giường năm phù hợp khi người cao tuổi điều trị nội trú. Đây là nội dung quy định tại công văn 1928/BYT-KCB về việc khám chữa bệnh cho người cao tuổi mà Bộ Y tế vừa chỉ đạo các Sở y tế các tỉnh thành phố và các bệnh viện triển khai thực hiện.

 

Người cao tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Lão khoa TW 


Trong văn bản này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã yêu cầu Cục Quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với các Sở Y tế tăng cường chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện Thông tư 35/TT-BYT trong công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại các cơ sở khám chữa bệnh và hướng dẫn triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu hiệu quả.

 

Cũng tại công văn này, Bộ Y tế nêu rõ, bệnh viện Lão khoa TW là tuyến cuối về khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe người cao tuổi; là nơi chỉ đạo, hỗ trợ chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho tuyến dưới trong phạm vi cả nước. Bộ y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo này.

 

Nguồn : Sức khỏe & Đời sốngTag: cấp cứuchữa bệnhngười cao tuổisức khỏe tuổi giàưu tiên khám bệnhưu tiên khám trước
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP