Mỹ phê chuẩn nghiên cứu lâm sàng vắcxin chống ung thư của Cuba

27/10/2016

Ngày 27/10, Viện nghiên cứu ung thư Roswell Park, có trụ sở tại New York, đã nhận được giấy phép của Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc (FDA) của chính phủ Mỹ cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắcxin chống viêm phổi do Cuba sản xuất. 

Nghiên cứu sản xuất vắcxin chống ung thư. (Nguồn: WNYT.com)

Vắcxin CIMAvax-EGF do Trung tâm miễn dịch phân tử Cuba phát triển là vắc-xin trị liệu miễn dịch đầu tiên trên thế giới dùng riêng cho ung thư phổi. 

Trong thông báo được đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nhấn mạnh đây sẽ là lần đầu tiên kể từ khi Cuba và Mỹ khởi động tiến trình bình thường hóa quan hệ, 2 cơ quan nghiên cứu của 2 nước có thể cùng làm việc để phát triển 1 sản phẩm cụ thể. 

FDA đã phê chuẩn đề xuất của Viện Roswell Park chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra gói giải pháp nới lỏng cấm vận lần 5, trong đó cho phép thành lập công ty liên doanh giữa 2 nước để nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dược của Cuba được cơ quan quản lý trên cấp phép. 

Dự kiến, các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành trên 60-90 bệnh nhân tình nguyện từ tháng 11 tới./.
Theo vietnamplus.vn

Tag: 27/10chính phủ mỹcơ quan quản lý thực phẩmcuba sản xuấtgiấy phépnew yorkphép tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắcxin chống viêm phổithuốc (fda)trụ sởviện nghiên cứu ung thư roswell park
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP