Tiêm vắc xin phòng cúm cho các cán bộ y tế


Hướng ứng khuyến cáo tiêm phòng vắc xin phòng cúm của Cục Y tế dự phòng và Hội Y học dự phòng Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã tổ chức tiêm phòng 262 liều vắc xin cúm mùa cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và viên chức của Viện. Trong những năm trước, Viện VSDT TƯ cũng đều triển khai rất nhiều hoạt động tiêm phòng cúm, viêm màng não do não mô cầu BC,…. cho các cán bộ trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch của Viện ở các khoa dịch tễ, khoa vi khuẩn, khoa vi rút, đội phòng chống dịch cơ động….
Theo BS. Nguyễn Minh Hồng – phó giám đốc trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng, kế hoạch tiêm phòng Cúm cho cán bộ y tế với sự hỗ trợ của Cục Y tế dự phòng sẽ được triển khai rộng rãi trên cả nước. Ước tính khoảng 10.000 cán bộ y tế được tiêm phòng Cúm. Ở Hà Nội Trung tâm sẽ thực hiện tiêm vắc xin cúm cho cán bộ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện phụ sản trưng ương. Đây là những nơi có nhiều đối tượng nguy cơ cao, thường xuyên tiếp xúc với dịch bệnh.


Tổ chức và duyệt danh sách cán bộ đến tiêm phòng cúm

Lần đầu tiên, việc thực hiện khuyến cáo phòng chống cúm cho các cán bộ y tế đã nhận được sự ủng hộ tích cực của Lãnh đạo các viện cùng với sự hỗ trơ của Cục Y tế dự phòng. Hy vọng trong những năm tiếp theo, các đối tượng làm việc tại đơn vị Y tế dự phòng và các cơ sở khám chữa bệnh cũng được tiêm phòng vắc xin cúm.

Tiêm vắc xin phòng cúm

Hội Y học dự phòng Việt Nam

Tag: cụchọc dự phòng việt namhộinhân viêntế dự phòngtoàn bộ cán bộviệnviên chứcviện vệ sinh dịch tễ trung ương đã tổ chức tiêm phòng 262 liều vắc xin cúm mùa
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP