Triển khai Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ Quy định về hoạt động tiêm chủng

06/09/2016


Nghị định số 104/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 đã tạo hành lang pháp lý hoàn chỉnh, đồng bộ cho việc quản lý hoạt động tiêm chủng đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, huy động nguồn lực cho công tác tiêm chủng. Để giúp cán bộ quản lý và các cán bộ tham gia công tác tiêm chủng hiểu rõ các quy định tại Nghị định này, ngày 30/8/2016, Cục Y tế dự phòng đã phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo phổ biến Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ. Thành phần tham dự hội thảo là các Lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng của 28 tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc. 

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi trực tiếp và được hướng dẫn cụ thể các nội dung về quy trình tiêm chủng, quản lý vắc xin, điều kiện cơ sở tiêm chủng, điều kiện bảo đảm công tác tiêm chủng và thực hiện bồi thường khi sử dụng vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng chống dịch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người được tiêm chủng; hướng xử trí, giải quyết các vấn đề vướng mắc có thể gặp trong thực tế khi triển khai Nghị định.
Trong thời gian tới, Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo phổ biến Nghị định cho tất cả các tỉnh thành phố trên cả nước để bảo đảm Nghị định triển khai một cách đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.
 
Nguồn Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế


Tag: 01/7/2016 đã tạo hành lang pháp lý hoàn chỉnhchính phủ quy địnhcông tác tiêm chủngđồng bộhiệu lực kểhoạt động tiêm chủnghuy động nguồn lựcviệc quản lý hoạt động tiêm chủng đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP