Hà Giang: Những nỗ lực và cố gắng đạt Chuẩn quốc gia trong năm 2015


Ngày 26/08/2015, hoạt động giám sát và hỗ trợ kỹ thuật Chuẩn Quốc gia y tế dự phòng đã được thực hiện tại Tỉnh Hà Giang. Đoàn giám sát do Viện Dinh dưỡng làm đầu mối, cùng với sự tham gia của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Đoàn đã có buổi trao đổi và làm việc rất tích cực với cán bộ Trung tâm y tế Hà Giang nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện Đề án “Xây dựng Chuẩn quốc gia của Trung tâm Ytế dự phòng tỉnh Hà Giang giai đoạn 2011 –  2015”

Toàn cảnh buổi họp 


Đề án đã đươc UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt năm 2011 do Sở y tế làm chủ đầu tư. Để thực hiện đề án này, năm2012, Sở y tế Hà Giang đã thành lập Ban thực hiện đề án. Qua gần 5 năm, Ban thực hiện đã đạt được nhiều thành tựu và từng bước tiến đến giai đoạn nghiệm thu.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được,  TTYTDP vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý sức khỏe sức khỏe nghề nghiệp và sức khỏe trường học. Đoàn cũng đã đề xuất  những phương án giải quyết tình thế giúp Hà Giang có thể bổ sung những tiêu chí trong công tác xét nghiệm và trang thiết bị cho TTYTDP.

Phương hướng hoạt động trong 4 tháng cuối năm 2015 của TTYTDP tỉnh Hà Giang cần tiếp tục duy trì những chỉ tiêu đã đạt trên 80%, đẩy nhanh tiến độ thực hiện những Chuẩn chưa đạt. Để thực hiện được điều này cần có sự hỗ trợ rất lớn từ phía Sở Y tế về mặt đầu tư, xây dựng, mua sắm và sửa chữa cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và bổ sung nhân lực phù hợp cho các khoa phòng còn thiếu.

Trung tâm y té dự phòng tỉnh Hà Giang  


Đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của TTYTDP Hà Giang cùng với sự hỗ trợ của Sở y tế. Hy vọng  với sự cố gắng của chính mình, TTYTDP Hà Giang có thể đạt Chuẩn trong năm 2015.

Hội y học dự phòng Việt Nam


Tag: Chuẩn quốc giaHà GiangTrung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà GiangTTYTDP Hà GiangUBND tỉnh Hà GiangViện Dinh dưỡngviện sức khỏe nghề nghiệp và môi trườngviện vệ sinh dịch tễ trung ương
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP