Australia nghiên cứu nọc độc nhện chữa ung thư vú

Bộ trưởng Khoa học bang Queensland(Australia) Ros Bates cho biết các nhà khoa học nước này đang thực hiện một nghiên cứu mang tính đột phá về nọc độc của nhện nhằm phục vụ cho việc chữa trị căn bệnh ung thư vú.

 

 Phát biểu tại một diễn đàn cuối tuần qua, bà Bates nêu rõ các nhà khoa học tại Đại họcJames Cook ở Cairns, Bắc Queensland sẽ xác định xem liệu nọc độc của những connhện Funnel Web và nhện lớn lông lá (Tarantulas) có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư thông qua nghiên cứu hay không.nhện lớn lông lá (Tarantulas) 


Bà Bates khẳng định công trình này ủng hộ những nghiên cứu quốc tế trước đó cho rằng một số độc tố trong nọc độc của nhện có thể tạo ra những phân tử tự nhiên mới tiêu diệt tế bào ung thư vú.

 

Trong một tuyên bố, bà Bates nói: “Với hơn 40.000 loài nhện, ước tính cóhơn 4 triệu độc tố khác nhau trong nọc độc nhện. Nay những độc tố này sẽ được thử nghiệm, nghiên cứu để xác định tiềm năng chữa trị ung thư ở người.”

 

Bà khẳng định công trình do các nhà nghiên cứu tại Đại học James Cook nêu trên đã củng cố vị thế dẫn đầu của Queensland về khoa học trên thế giới.

 

Nguồn:  vietnamplus.vn


Tag: biếtnghiên cứu mang tính đột phánhà khoa học nướcnhện nhằm phục vụnọc độcthực hiệnviệc chữa trị căn bệnh ung thư vú
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP