Số người Việt Nam mắc bệnh đái tháo đường tăng cao


Thông tin đưa ra tại buổi tọa đàm chung tay kiểm soát bệnh đái tháo đường, tổ chức ngày 28/11 tại Hà Nội cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất thế giới.

 

Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) đánh giá, bệnh tiểu đường đang tăng nhanh trên khắp thế giới. Việt Nam cũng không nằm ngoài thực trạng chung của thế giới.

 

Trong những năm 1990, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường trong những người trong độ tuổi từ 20-79 ở Việt Nam là 1,2%. Tỷ lệ này tăng lên đến 2,7% vào năm 2002, rồi 5,3% trong năm 2012, lên đến 5,8% trong năm 2013.

Sự tăng nhanh này đã biến Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường tăng nhanh nhất trên thế giới.

 

Theo IDF, việc thay đổi lối sống kiểu “Tây phương” cũng như việc ít vận động và dinh dưỡng kém lành mạnh là nguyên nhân làm gia tăng lượng bệnh nhân tiểu đường ở Việt Nam.

 

Bác sỹ kiểm tra đường huyết cho người dân 


Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen nhấn mạnh: “Bệnh đái tháo đường đang ảnh hưởng tới mọi tầng lớp và lứa tuổi trong xã hội. Thông qua việc tổ chức tọa đàm chúng tôi quy tụ những bên liên quan để cùng bàn bạc tìm ra cách giải quyết vấn đề đồng thời tăng cường chất lượng việc chăm sóc chữa trị bệnh đái tháo đường tại Việt Nam nhằm đem lại lợi ích cho người dân Việt Nam.”

 

Đại sứ John Nielsen nêu cao nỗ lực của Công ty Novo Nordisk tại Việt Nam trong việc hỗ trợ chương trình “Các khu trại giúp thay đổi tình trạng đái tháo đường” – một phần của chiến dịch quốc gia phòng chống căn bệnh tiểu đường của Việt Nam.

Chiến dịch là một dự án hợp tác công-tư kéo dài ba năm giữa Bộ Y tế và Novo Nordisk nhằm phòng chống bệnh tiểu đường và nâng cao sức khỏe người dân.

 

Tọa đàm do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam (VADE) đồng tổ chức nhằm góp phần giải quyết vấn đề bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh ở Việt Nam.

 

Nguồn TTXVN

 


Tag: buổi tọa đàm chung tay kiểm soát bệnh đái tháo đườngquốc giatỉ lệ người mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất thế giớiviệt nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP