Ấn Độ: Bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất 5 năm qua

23/09/2015

Theo các quan chức Ấn Độ cho biết, thủ đô Delhi đang chịu sự chịu hoành hành của dịch bệnh sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất trong 5 năm qua.


Hơn 1.800 trường hợp đã được ghi nhận là bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết trong những tuần gần đây, cao hơn so với năm 2010 với 1.695 trường hợp. Tính đến nay,đã có năm ca tử vong đã được báo cáo do sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết lớn nhất 5 năm qua đang hoành hành tại Ấn Độ.   

Hiện nay, các bệnh viện và phòng khám trên toàn thành phố đã chật kín các bệnh nhân, và nhiều bệnh nhân phải nằm chen chúc nhau trên một chiếc giường.


Vào hồi tuần trước, sau khi một cặp vợ chồng đã tự tử vì cậu con trai 7 tuổi chết do sốt xuất huyết. Chính phủ Delhi đã yêu cầu cung cấp thêm 1.000 giường bệnh trong bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

 

Bộ trưởng Y tế Delhi Satyendar Jain cũng đã ra lệnh thành lập “phòng khám sốt” tại các bệnh viện để đối phó với các giờ cao điểm đông bệnh nhân. Sự hoảng loạn trong người dân về sự lây lan của bệnh sốt xuất huyết đã dẫn đến một gánh nặng rất lớn đối với bệnh viện.


YK Mann, Giám đốc Công ty Cổ phần Thành phố Delhi, nói với hãng tin AFP rằng:“Đây là sự bùng phát tồi tệ nhất trong 5 năm qua và nó sẽ tiếp tục tăng khi thời tiết vẫn còn ẩm ướt.”


Đối với cái chết của cậu bé 7 tuổi tuần trước, các nhà chức trách đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra về cái chết sau khi phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng cậu bé đã bị từ chối nhập viện tại năm bệnh viện tư nhân.Thông tin này đã gây ra sự phẫn nộ và tức giận đối với người dân trong thành phố.


Dịch sốt xuất huyết thường xảy ra trong và ngay sau mùa mưa, thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 bởi đó là thời điểm khiến cho các khu vực ẩm ướt sinh sản nhiều loài muỗi mang bệnh.


Theo Ban Biên tập vncdc.gov.vn

(Tổng hợp nguồn tin từ Trang thông tin điện tử của Báo Laođộng, địachỉ http://laodong.com.vn/suc-khoe/an-do-bung-phat-dich-sot-xuat-huyet-lon-nhat-5-nam-qua-378462.bld)


Tag: 5 năm quabiếtchịu sự chịu hoành hànhdịch bệnh sốt xuất huyết nghiêm trọng nhấtquan chức ấn độthủ đô delhi
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP