Vắc xin Ebola vượt qua thử nghiệm về độ an toàn

Hai vắc xin – một của GlaxoSmithKline PLC và một của NewLink Genetics Corp – ở dạng tiêm một mũi duy nhất – được kiểm nghiệm về độ an toàn và hiệu quả trên 600 người ở Liberia trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn giữa do Viện Bệnh dị ứng và nhiễm trùng quốc gia Mỹ tài trợ.

 


  Ảnh minh hoạ

Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phân tích thông tin di truyền của vi rút từ các mẫu lấy trong 9 tháng năm ngoái từ các bệnh nhân ở Guinea vào tháng 3, bệnh nhân ở Sierra Leone vào tháng 6 và tháng 11 là bệnh nhân ở Mali nhưng bị nhiễm bệnh ở Guinea.

 

Những thay đổi về di truyền cho thấy các đột biến của vi rút không ảnh hưởng đến xét nghiệm chẩn đoán hoặc hiệu quả của các vắc xin và thuốc điều trị Ebola.

 

Cũng trên tạp chí Science, các nhà nghiên cứu đứng đầu là Yoshihiro Kawaoka, trường Đại học Wisconsin và Đại học Tokyo đã mô tả những kết quả hứa hẹn trên khỉ của một vắc xin thử nghiệm. Họ cho biết vắc xin điều chế từ vi rút Ebola bất hoạt này sẽ giúp hệ miễn dịch chống lại toàn bộ các protein và gen của vi rút.

 

Dịch Ebola bắt đầu ở Tây Phi một năm trước đây đã giết chết hơn 10.200 người, nhưng số ca mắc mới đang giảm mạnh ở những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Liberia, Guinea và Sierra Leone, đang mang lại hy vọng dịch sẽ chấm dứt.

 

Theo: Channelnewsasia


Tag: 600 ngườidạng tiêmđộ an toànglaxosmithkline plchiệu quảkiểm nghiệmliberiamũi duy nhất -newlink genetics corp -vắc xin -
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP