Từ nghiên cứu đến vận động chính sách


Ngày 5/10 tại Khách sạn Công Đoàn,14 Trần Bình Trọng, Hà Nội, Trung tâm Nghiên Cứu và Phát triển Cộng Đồng (RTCCD) đã phối hợp với BYT và đại học Melboure – đại học Monash tổ chức hội thảo: CHĂM SÓC VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ EM TRONG 1000 NGÀY ĐẦU ĐỜI.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đại biểu của các tổ chức quốc tế (UNICEFF, WHO, NGOs…) và các hiệp hội, chương trình, dự án đang triển khai hoạt động chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.


Các thành viên hội thảo được nghe giới thiệu dự án CLB học tập cộng đồng vì sự phát triển toàn diện của trẻ và kết quả ban đầu của dự án đã triển khai tại Tỉnh Hà Nam. 


Mặc dù kết quả ban đầu của dự án và khả năng duy trì, mở rộng mô hình vẫn còn có nhiều hạn chế, tuy nhiên những định hướng của RTCCD trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế để cùng chung tay xây dựng các nội dung để vận động chính sách cho hoạt động này được rất nhiều đại biểu của các tổ chức quan tâm. 
 
Hy vọng với những ý kiến thảo luận của đại biểu trong hội thảo cùng với kinh nhiệm nhiều năm triển khai các mô hình dự án và các tổ chức có liên quan tại cộng đồng là cơ sở để giúp cho hoạt động vận động chính sách của RTCCD sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Hội Y học Dự phòng Việt Nam và Văn phòng Kỹ thuật Xử trí lồng ghép các bệnh thường gặp của trẻ em (IMCI) luôn ủng hộ và sẵn sàng phối hợp với RTCCD trong việc phát triển các nội dung chuyên môn và kỹ thuật có liên quan.

Nguyễn Anh Dũng – Hội Y học Dự phòng Việt Nam


Tag: 100014 trần bình trọng5/10bytđại học melboure – đại học monash tổ chức hội thảo: chăm sócđầu đờihà nộikhách sạn công đoànphát triển cộng đồng (rtccd) đã phối hợpsự phát triểntrẻ emtrung tâm nghiên cứu
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP