Hội thảo thường niên “Chủ động phòng và chống bệnh Cúm” lần thứ III

Hội thảo thường niên « Chủ động phòng và chống bệnh Cúm » lần thứ III tổ chức ngày 28/11/2015 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định vai trò liên kết của Hội Y học Dự phòng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Tham dự Hội thảo có các thành viên Hội đồng tư vấn khoa học về Cúm, các đại biểu là các nhà khoa học đến từ  Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vắc xin & SPYT (IVAC), Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh,  Sở Y tế Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, đại diện VPĐD Cty Sanofi Pasteur, Cty Abbott Laboratories S.A, Văn phòng Hội YHDPVN.
Tại hội thảo, các báo cáo về dịch tễ học bệnh Cúm giai đoạn 2006 – 2015, các tiến bộ trong nghiên cứu và phát hiện bệnh Cúm; các phát triển về công nghệ sản xuất vắc xin cúm và khuyến cáo lịch tiêm phòng cúm ở Việt Nam đã được chia sẻ và thảo luận sôi nổi. Hội thảo đã nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến tích cực của các khách mời tham dự. 
 Trình bày đề xuất khuyến cáo lịch tiêm phòng ngừa Cúm (ảnh Dzung Nguyen)
Các đại biểu cùng tham gia thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo (ảnh Dzung Nguyen)
Hội thảo đã đưa ra chiến lược phòng chống bệnh cúm trong khuôn khổ của Hội đồng tư vấn khoa học và Hội thảo thường niên về cúm 2015 – 2016 gồm các vấn đề ưu tiên như tăng cường, đa dạng hóa về nội dung và hình thức truyền thông giáo dục (EIC) về bệnh Cúm, lấy trọng tâm là cúm mùa; trọng tâm tiêm vắc xin cúm là các nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc và dễ tử vong do cúm (trẻ em, người già, bệnh nhân mắc một số bệnh mạn tính, nhân viên y tế); thực hiện việc đánh giá hiệu quả sau tiêm phòng cúm; tăng cường và tích hợp các kết quả giám sát khác nhau để xây dưng kế hoạch PCD cúm một cách sát hợp và có hiệu quả; Tiến hành một số nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác chủng ngừa và đưa ra khuyến cáo quốc gia về lịch tiêm chủng và phổ biến rộng rãi. 
Sau Hội thảo, các khách mời đã đến thăm quan nhà máy sản xuất vắc xin cúm do TCYTTG tài trợ của Viện vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) . 
Hội YHDP sẽ  tiếp tục phối hợp với các đơn vị để duy trì hoạt động của Hội đồng tư vấn khoa học về cúm và Hội thảo thường niên về chủ động phòng chống bệnh dịch cúm ở VN, mở rộng thành viên tham gia, bao gồm cả các nhà khoa học trong một số đơn vị quản lý ngành và tổ chức quốc tế ở VN.
Hội YHDP Việt Nam

Tag: 28/11/2015chống bệnh cúm » lần thứ iii tổ chứccông tác chăm sóc sức khỏe cộng đồnghọc dự phònghộinha trangtỉnh khánh hòa đã khẳng định vai trò liên kết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP