Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ trong nước hoạt động về lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014, chiều ngày 06/11/2014, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức gặp mặt các tổ chức phi chính phủ trong nước hoạt động về lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Tới dự có TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Ths. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, đại diện các Phòng chuyên môn thuộc Cục Phòng, chống HIV/AIDS và đại diện hơn 20 tổ chức phi chính phủ trong nước đang thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

 

TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại Hội nghị 


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đại diện các phòng chuyên môn thuộc Cục Phòng, chống HIV/AIDS trình bày: cập nhật về tình hình dịch HIV/AIDS; phổ biến về kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn tại Trung ương và kế hoạch Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12; Cập nhật thông tin và giới thiệu một số văn bản mới được ban hành liên quan đến lĩnh vực can thiệp giảm tác hại và kế hoạch mở rộng chương trình Methadone của Chính phủ; Cập nhật thông tin về các văn bản Đề án Đảm bảo tài chính cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; Khung giá dịch vụ điều trị Methadone; Cập nhật thông tin và giới thiệu văn bản mới, các mô hình thí điểm về điều trị HIV/AIDS và Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; và định hướng kế hoạch năm 2015.

 

Thảo luận tại buổi gặp mặt, đại diện các tổ chức phi chính phủ cũng đã đưa ra nhiều ý kiến và đã đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực về mặt chuyên môn, kỹ thuật của Cục Phòng, chống HIV/AIDS. Các tổ chức phi chính phủ cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn và thuận lợi khi các tổ chức các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

 

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Hoàng Long cảm ơn sự hợp tác cũng như đánh giá cao vai trò của các tổ chức phi chính phủ trong nước trong thời gian qua đối với công cuộc phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam và cam kết sẽ luôn luôn ủng hộ hoạt động của của các tổ chức. Tiến sĩ cũng kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức trong việc tiếp tục huy động thêm nguồn viện trợ quốc tế cho công tác phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh kinh phí liên tục bị cắt giảm và đề nghị mỗi tổ chức, mỗi cá nhân hãy hành động ngay, có như vậy chúng ta mới đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về HIV/AIDS vào 2015, các mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020 và tiến tới kết thúc dịch AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

 

Nguồn http://www.vaac.gov.vn


Tag: 06/11/2014chiềuchống hiv/aidschống hiv/aids đã tổ chức gặp mặtchống hiv/aids năm 2014cục phònghà nộilĩnh vực phòngnước hoạt độngtổ chức phi chính phủ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP