Hợp sức với nỗ lực cao nhất trong cuộc chiến chống HIV/AIDS

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon vừa gửi thông điệp tới tất cả 193 quốc gia thành viên kêu gọi các nước cùng hợp sức với nỗ lực cao nhất để đến năm 2030 chấm dứt hoàn toàn “căn bệnh thế kỷ” nhân kỷ niệm Nhân Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS.

 

Ông Ban Ki-moon cho biết, Liên Hợp Quốc rất hài lòng trước những thành công của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống HIV/AIDS trong những năm qua và hy vọng trên cơ sở những thành công ấy, lãnh đạo các quốc gia và các cộng đồng dân cư tiếp tục cuộc chiến này để có thể hoàn thành mục tiêu kết thúc căn bệnh thế kỷ đến năm 2030.

 

 


Kể từ năm 2001, số người lây nhiễm HIV mới đã giảm 38%, một mức giảm rất đáng kể so với những năm trước đó. Theo ông Ban Ki-moon, thành công này chủ yếu nhờ sự tự giác phòng, chống bệnh của mọi cá nhân trong cộng đồng, cũng như các biện pháp tuyên truyền, nỗ lực vận động người mang virus đi chữa bệnh của các tổ chức xã hội dân sự và các biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh của giới y học…

 

Tuy đánh giá cao những thành công đã đạt được trong cuộc chiến chống HIV/AIDS, ông Ban Ki-moon khẳng định vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt mục tiêu thanh toán căn bệnh này sau 16 năm nữa.

 

Hiện trên thế giới vẫn đang có khoảng 35 triệu người sống chung với virus HIV, đáng lưu ý, có tới 19 triệu người trong số đó không biết mình nhiễm bệnh do không chịu đi xét nghiệm, thậm chí có những người tuy biết nhưng vẫn thản nhiên sống chung với HIV.

 

Tính trung bình trên phạm vi toàn cầu, hiện có tới 2/3 số trẻ có virus trên không được chữa trị, và các khu vực Đông Âu, Trung Á và Trung Đông đang đi ngược với xu thế chung toàn cầu, khi số người nhiễm virus mới ở những nơi này lại đang tăng lên.

 

Nguồn Tiếng Chuông


Tag: căn bệnh thế kỷchống hiv/aidsgửi thông điệp tới tất cả 193 quốc gia thành viên kêu gọihợp sức với nỗ lực cao nhất đểnăm 2030 chấm dứt hoàn toànnhân kỷ niệm nhânnướcthế giới phòng
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP