RA MẮT BAN BIÊN TẬP MỚI TẠP CHÍ Y HỌC DỰ PHÒNG NĂM 2019

Ngày 26/8/2019, tại trụ sở Hội Y học Dự phòng Việt Nam đã diễn ra cuộc họp Ban Biên tập Tạp chí Y học dự phòng năm 2019. Tham dự cuộc họp có GS.TS Đặng Đức Anh – Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng và toàn thể thành viên Ban biên tập.
PGS.TS Nguyễn Anh Dũng – Chánh văn phòng Hội đã tuyên bố lý do và giới thiệu chương trình cuộc họp, điểm qua về tình hình hoạt động chung của Hội cũng như tầm quan trọng của Tạp chí Y học dự phòng trong hệ thống y học dự phòng Việt Nam.
Phát biểu khai mạc, GS.TS Đặng Đức Anh đã nhấn mạnh rằng: “Tạp chí Y học dự phòng luôn là một trong những Tạp chí khoa học được đánh giá có uy tín hàng đầu của ngành y ngay từ khi thành lập cho tới nay”. Trong những năm qua, Tạp chí không ngừng đổi mới, cập nhật các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, tìm ra những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng bài đăng. Trong 5 năm trở lại đây, Tạp chí vẫn duy trì xuất bản đều đặn ít nhất 6 số thường kỳ, 4 số đặc biệt và 2 số tiếng Anh. Tất cả các bài được chấp nhận đăng tải đều phải trải qua quá trình bình duyệt của 2 chuyên gia. Ngoài ra, thông qua website và hệ thống thư điện tử, Tạp chí còn mở rộng tầm ảnh hưởng tới giảng viên, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo về ngành y trong toàn quốc.
(Ảnh: Thành Công) 

Thay mặt Ban biên tập, TS. Trần Quang Huy – Phó Tổng biên tập đã báo cáo về tình hình hoạt động của Tạp chí năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, cũng như và kế hoạch xuất bản 6 tháng cuối năm 2019. Trong năm 2018, Tạp chí Y học dự phòng đã xuất bản 14 số với 238 công trình, trong đó có 14 bài tổng quan và 224 bài nghiên cứu gốc. Trong kế hoạch đề ra năm 2019, Tạp chí vẫn sẽ duy trì xuất bản với số lượng và chất lượng như năm 2018.


 (Ảnh: Thành Công)
Tại cuộc họp này, GS.TS Đặng Đức Anh đã thông báo về sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo Tạp chí. TS. Trần Quang Huy chuyển công tác nên xin thôi chức vụ Phó tổng biên tập nhiệm kỳ 2016-2021 kể từ ngày 01/09/2019. Ban biên tập cũng đã thống nhất đề cử GS.TS Nguyễn Trần Hiển thay thế, đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí trong thời gian tới sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của nhà nước.   
Cũng tại cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Anh Dũng đã thay mặt Tổng biên tập đọc quyết định thành lập Ban biên tập và Ban tư vấn của Tạp chí nhiệm kỳ mới 2019-2022.
 (Ảnh: Thành Công)
Dưới sự chủ trì của GS.TS Đặng Đức Anh, các thành viên Ban biên tập đã tranh luận sôi nổi về thuận lợi và thách thức của Tạp chí Y học dự phòng trong thời kỳ mới. Có rất nhiều ý kiến đã đưa ra cho sự phát triển của Tạp chí, đặc biệt là những ý kiến làm thế nào để đưa Tạp chí vào các hệ thống đánh giá của quốc gia và quốc tế trong thời gian sớm nhất.
(Ảnh: Thành Công) 


Tag: 26/8/2019học dự phònghọc dự phòng năm 2019học dự phòng việt namhọc dự phòng việt nam đã diễn ra cuộc họp ban biên tập tạp chítham dự cuộc họptoàn thể thành viên ban biên tậptổng biên tập tạp chítrụ sở hộits đặng đức anh – chủ tịch hội
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP