Phải nộp giấy xét nghiệm bệnh lao khi xin visa vào Hàn Quốc


08/03/2016

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 7/3 cho biết cơ quan này đã ban hành “hướng dẫn về việc cấp thị thực (visa) và quản lý cư trú đối với người nước ngoài mắc bệnh lao” và chính thức áp dụng từ ngày 2/3 vừa qua.

Theo hướng dẫn, công dân nước ngoài thuộc các nước có nguy cơ mắc bệnh lao cao khi xin visa vào Hàn Quốc sẽ phải xuất trình giấy xét nghiệm bệnh lao tại các cơ sở y tế (do các cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại nước sở tại chỉ định) chứng minh không mắc căn bệnh này.

Ảnh minh họa

Theo hướng dẫn trên, danh sách các nước có nguy cơ mắc bệnh lao cao gồm 18 nước là: Nepal, Đông Timor, Nga, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Bangladesh, Việt Nam, Sri Lanka, Uzbekistan, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Campuchia, Kyrgyzstan, Thái Lan, Pakistan và Philippines.

Ngoài ra, công dân nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc khi đăng ký thẻ cư trú lần đầu hoặc gia hạn visa cư trú tại nước này cũng phải xuất trình giấy xét nghiệm đối với loại bệnh trên.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, các biện pháp trên nhằm hạn chế những người nước ngoài mắc loại bệnh trên vào nước này đồng thời tăng cường quản lý đối với các bệnh nhân lao ở trong nước.

Theo báo cáo của cơ quan này, số bệnh nhân lao người nước ngoài tại Hàn Quốc trong năm 2013 đã tăng mạnh lên 1.737 người do nhiều người trong số đó mắc bệnh lao mãn tính song vẫn nhập cảnh vào Hàn Quốc để được hưởng những ưu đãi về mặt y tế trong quá trình cư trú tại đây./.
(Theo VIETNAM+) 


Tag:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP