Nguyên nhân khiến 107 người ngộ độc


Vào hồi 23 giờ 30 ngày 7/4/2015, 8 công nhân thuộc Công ty TNHH Thời trang Star (Star Fashion Co., Ltd), Lô 3, khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội đến khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ với biểu hiện là sốt nhẹ, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần.


Nguyên nhân khiến 107 người ngộ độc 

Sáng ngày 8/4/2015, sau khi công nhân đến làm việc thì có thêm một số người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn (không nôn), mệt mỏi và đã được đưa đến BV đa khoa huyện Chương Mỹ để điều trị.

 

Ngay khi nhận được tin, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hà Nội, Phòng cảnh sát môi trưởng – Sở Công an TP. Hà Nội, UBND, các cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Công ty tổ chức khám bệnh, điều trị và chăm sóc cho toàn bộ số người được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ.

 

Đoàn làm việc đã điều tra, lấy mẫu thực phẩm lưu và kiểm nghiệm và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Cục An toàn thực phẩm đã cửĐoàn công tác đến hướng dẫn, phối hợp điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty.

 

Đến 16 giờ 30 ngày 8/4/2015, Đoàn công tác cùng với Sở Y tế, các cơ quan chức năng địa phương và Công ty đã phân tích, đánh giá và thống nhất nhận định bước đầu về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm và các biện pháp xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm tại TP. Hà Nội.

 

Bữa ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bữa ăn trưa ngày7/4/2015 tại bếp ăn tập thể của Công ty (có 2.242 người ăn). Thức ăn nghi gây ngộ độc do cá trứng rán. Nguyên nhân do vi khuẩn và độc tố (nghi do vi khuẩn E.coli). Nguyên nhân gây ô nhiễm thức ăn gây ra vụ ngộ độc có thể do không bảo đảm an toàn thực phẩm ở khâu chế biến hoặc khâu bảo quản thức ăn.

 

Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ tiếp tục điều trị tích cực cho số bệnh nhân còn lại và sẵn sàng tiếp nhận, xử lý những trường hợp đến khám và điều trị.

 

Đến 15 giờ ngày 8/4/2015có 70 người được khám, chăm sóc đã ổn định sức khỏe và ra viện còn lại 37 người đang được theo dõi và điều trị nhưng trong tình trạng tiến triển sức khỏe tốt.

 

Sở Y tế TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý tiếp theo để xử lý, khắc phục triệt để hậu quả vụ ngộ độc  thực phẩm tại Công ty TNHH Thời trang Star theo đúng quy định của pháp luật.

 

Công ty TNHH Thời trang Star tổng vệ sinh toàn bộ khu vựcbếp ăn tập thể; tăng cường kiểm thực 3 bước, tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể để bảo đảm an toàn thực phẩm, ổn định sản xuất của Công ty.

 

Theo:  VTC-New


Tag: bệnh viện đa khoa huyện chương mỹdùng bữa ăn tập thểđiều trịhà nộikhámngộ độc
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP