Kết quả cuộc thi tìm hiểu kiến thức “Phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường” năm 2014


Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi Tìm hiểu kiến thức phòng chống bệnh tật ở lứa tuổi học đường năm 2014 do Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với Báo Nhi Đồng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra thành công tại trường Tiểu học Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội vào sáng ngày 26/12/2014.

 

Trong thời gian gần 2 tháng (từ ngày 23/10 đến ngày 20/12/2014), Ban tổ chức đã nhận được 112.242 bài tham dự cuộc thi của các em học sinh Tiểu học từ các tỉnh thành trên cả nước. Con số này là khá cao, gấp 12 lần số bài dự thi năm 2013. Điều này thể hiện sự quan tâm của các em học sinh, của thầy cô giáo và cha mẹ học sinh đến việc phòng chống bệnh tật cho các em rất lớn. Các tỉnh có số lượng bài dự thi nhiều nhất: Hà Nội: 53.183 bài; Nam Định:  26.151 bài; Vĩnh Phúc: 25.233 bài.

 

Lễ trao giải 


Nhìn chung các bài gửi về tham dự cuộc thi cho thấy các em học sinh đã nắm vững những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh dịch bệnh trong trường học và nơi các em đang sinh sống.

 

Ở phần thi trắc nghiệm, hầu hết các em đã trả lời đúng các câu hỏi ở phần thi này. Đối với phần thi tự luận, các bài dự thi được viết rất đa dạng, phong phú và thực tế thể hiện đúng trình độ và lứa tuổi của các em. Bằng việc quan sát kỹ xung quanh nơi các em đang sinh sống và học tập, mỗi lứa tuổi có một cách viết và suy nghĩ khác nhau về phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường của chính quyền địa phương, người lớn, bạn bè người thân xung quanh mình. Các bài đoạt giải là bài mà các em đã trả lời đúng trọng tâm nội dung câu hỏi và có cách viết phù hợp với lứa tuổi của các em.

 

Thông qua cuộc thi, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở lứa tuổi học sinh đã đạt hiệu quả cao về số lượng và chất lượng. Cùng với số lượng bài vượt trội và những kiến thức đúng của các em thông qua kết quả bài dự thi cho chúng ta thấy rằng cuộc chiến phòng chống bệnh tật ở lứa tuổi học đường trong tương lai sẽ không còn là gánh nặng cho xã hội khi mà chính các em học sinh thân yêu là những chiến sĩ chiến đấu kiên cường nhất.

 

Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 100 giải Khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng dành tặng 20 giải Đồng hạng cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và có chất lượng tốt. Giải Nhất đã thuộc về em Trần Thị Hằng – học sinh lớp 3A trường Tiểu học Hải Phú, Hải Hậu, Nam Định.

 

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế


Tag: báo nhi đồngcụchà nộiliêmlứa tuổi học đường năm 2014namtế dự phòngtế phối hợptrung ương đoàn tncs hồ chí minh tổ chức đã diễn ra thành côngtrường tiểu học trung văn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP