Hà Nội tiếp tục kiểm tra chất lượng nước nhiễm Asen

Trước sự việc, trạm cấp nước sạch Mỹ Đình 2, có hàm lượng Asen không ổn định, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng, Y tế kiểm tra và đề xuất phương án đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân.

 

Ngày 3/7, Sở Xây dựng có báo cáo gửi UBND thành phố về việc kiểm tra chất lượng nước và phương án giải quyết đối với hoạt động của trạm cấp nước Mỹ Đình 2. Theo kết quả kiểm nghiệm của đoàn kiểm tra chất lượng nước Bộ Y tế về chất lượng nước của Trạm cấp nước Mỹ Đình 2, mẫu nước có hàm lượng Asen cao hơn giới hạn cho phép. Tuy nhiên, theo mẫu xét nghiệm gần đây nhất của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (14/5), hàm lượng Asen lại nằm trong giới hạn cho phép.

 

Đoàn của Bộ Y tế đi kiểm tra nước sạch tại Hà Nội 


“Qua các kết quả kiểm nghiệm cho thấy, chất lượng nước của trạm cấp nước Mỹ Đình 2 là không ổn định”, Sở Xây dựng cho biết.

 

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty HUDS (chủ đầu tư xây dựng và cũng là đơn vị quản lý, vận hành trạm cấp nước Mỹ Đình 2), đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư nâng cấp trạm cấp nước Mỹ Đình 2. Ngay trong tuần này, đơn vị này phải có biện pháp xử lý ngay Asen trong nước, nghiên cứu cơ chế lọc chậm trong thời gian xử lý để hạn chế tối đa hàm lượng các chất hóa học.

 

Theo Sở Xây dựng, ngày mai (ngày 5/4), HUDS Hà Nội sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm thử lại chất lượng nước của trạm cấp nước Mỹ Đình 2.

 

Sở Xây dựng và Sở Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra giám sát chất lượng nước 4 trạm còn lại của Công ty HUDS trên địa bàn thành phố làm cơ sở báo cáo đề xuất UBND thành phố cơ chế kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, cung cấp nước của các chủ đầu tư đối với các trạm cấp nước cục bộ trên địa bàn.

 

Trước ý kiếm trên của Sở Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý để đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân. Ngoài ra, thành phố sẽ giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Y tế và các sở ngành liên quan triển khai các nội dung chỉ đạo về cung cấp nước sinh hoạt.

 

Nguồn Dân trí


Tag: asenbộ y tếmẫu xét nghiệmnướctrung tâm YTDP
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP