BỘ Y TẾ TẶNG BẰNG KHEN CHO NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ CÁC NHÀ KHOA HỌC THUỘC VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG THAM GIA NUÔI CẤY VÀ PHÂN LẬP THÀNH CÔNG CHỦNG VI RÚT CORONA MỚI

Ngày 12 tháng 02 năm 2020, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế tổ chức công bố và trao Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế cho nhóm nghiên cứu và các nhà khoa học thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, nuôi cấy và phân lập thành công chủng Vi rút Corona mới. 
Tham dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Đ/c Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng; chuyên viên Vụ, Cục, Văn Phòng Bộ Y tế, phóng viên báo đài đến dự và đưa tin. 
Về phía Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng, các Đ/c trong Ban Lãnh đạo Viện, nhóm các nhà nghiên cứu, nuôi cấy và phân lập thành công chủng Vi rút Corona mới. 
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Đ/c Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng công bố Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế cho nhóm các nhà nghiên cứu, nuôi cấy và phân lập thành công chủng Vi rút Corona mới. 
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Đ/c Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho nhóm nghiên cứu và các cá nhân tham gia nghiên cứu, nuôi cấy và phân lập thành công chủng Vi rút Corona mới. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và tặng hoa cho tập thể và các nhà khoa học thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, nhóm nghiên cứu và các nhà khoa học đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng Vi rút Corona mới. Thứ trưởng đánh giá đây là thành công lớn của Y tế dự phòng Việt Nam và hiện đến thời điểm này chỉ có 4 quốc gia trên thế giới đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng Vi rút Corona mới. Việc nuôi cấy thành công tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Đồng thời đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm chẩn đoán và xa hơn là vắc xin phòng chống loại vi rút này cho. Qua đó đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.  
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Viện tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về chủng Vi rút Corona mới; thành lập nhóm nghiên cứu để đưa ra dự báo tình hình dịch từng tuần, từng tháng để tham mưu cho Bộ Y tế và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Viện cần sớm tổ chức các lớp đào tạo về chủng Vi rút Corona mới cho nhân viên y tế tại các đơn vị. Ngoài ra, trên cở sở đề nghị của các đơn vị y tế, Viện cần tổ chức các đoàn công tác xuống cơ sở để thẩm định về mặt cơ sở vật chất, sinh phẩm, hóa chất, nhân lực, công tác an toàn sinh học và cho xét nghiệm thử khi có kết quả tương đồng với kết quả của Viện thì báo cáo Bộ Y tế xem xét cho phép các đơn vị y tế khác xét nghiệm chủng Vi rút Corona mới. 
Thay mặt Lãnh đạo Viện và nhóm nghiên cứu, GS.TS Đặng Đức Anh trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế đã luôn quan tâm, ủng hộ, tín nhiệm và có khen thưởng động viên kịp thời nhóm nghiên cứu và các nhà khoa học tham gia nghiên cứu. Viện đã và sẽ tổ chức triển khai ngay các chỉ đạo của Đ/c Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại Việt Nam. 
Nguồn: Viện VSDTTƯ

Tag: 12 tháng 02 năm 2020bộ trưởng bộnghiên cứunhà khoa học thuộc viện vệ sinh dịch tễ trung ươngnhóm nghiên cứunuôi cấyphân lập thành công chủng vi rút corona mớitế tổ chức công bốthành tích xuất sắctrao quyết định khen thưởngviện vệ sinh dịch tễ trung ương
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP