TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín”; con em chúng ta đang mất gốc! – Phần 6

 
PV: Ông đã từng bị ốm bệnh chưa, và ông đã vượt qua biến cố đó như thế nào?
TS Từ Ngữ: Tôi đã từng rơi vào tình huống thập tử nhất sinh, có thể xem như đã đến ngày tận số. Đó là tôi có bệnh hen phế quản, phải nhập viện cấp cứu trong tình huống nguy hiểm. Khi phải nằm ở phòng hồi sức với nhiều cơn hen ác tính, nếu nói theo lời cô y tá ở đó kể lại thì “anh nằm trong đó mấy ngày mà có bao nhiêu người đến khóc, vì coi như chết rồi”.
Nhưng sau đó, nằm liên tục khoảng 10 ngày trong phòng ICU mà tôi bị sút mất 10kg, người gầy rộc và xanh xao. Bệnh hen nặng đến mức ai cũng nghĩ là không qua khỏi. Thấy trong người rất lạ.
Khi bệnh tình có vẻ đỡ hơn 1 chút, vợ và con tôi đi về nhà nghỉ thì đến nửa đêm, nhân viên bệnh viện lại gọi người nhà yêu cầu phải vào viện ngay vì tình hình căng thẳng đến mức không thể đoán được, khả năng tử vong rất cao. Đó là một quãng thời gian đáng lo ngại nhất.
Nhưng sau đó, tôi được điều trị và khỏe trở lại, hồi phục cân nặng rất nhanh. Hoàn toàn ăn uống bình thường, không dùng thực phẩm cao cấp hay thực phẩm chức năng. Bà xã tôi nấu những bữa ăn hàng ngày và tăng số bữa ăn lên để bù sức và hồi phục cân nặng.
Vợ tôi nói rằng tôi thực sự đã hồi phục tuyệt vời, nhờ vào cái gọi là “ý chí sống”. Khi mình khát khao sống thì mình sẽ có những nỗ lực để cải thiện tình trạng sức khỏe. May mắn là những ngày sau khi ốm thì tôi ăn được, bản thân người ốm cần cố gắng ăn thêm, sau khi ốm sẽ tăng nhiều bữa lên.
Chỉ sau 1 tháng là sức khỏe của tôi đã phục hồi và lái xe đi chơi từ Hà Nội vào miền Nam. Bí quyết phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh chính là Ý CHÍ SỐNG, nếu không có ý chí phấn đấu để sống khỏe mạnh sẽ sinh ra ốm. Mặc dù ốm phải nằm nhưng cần phải cố gắng phấn đấu cho mình khỏe mạnh trở lại.
Tinh thần cũng quyết định đến sức khỏe rất lớn. Phải có ý chí và biết cách áp dụng ý chí đó. Muốn phục hồi nhanh phải biết tích lũy kinh nghiệm. Nếu mình không khỏe mạnh thì chỉ cần một trận ốm là có thể “đi” luôn. Nhưng nếu trước đó nếu mình biết giữ thể lực khỏe mạnh, thì khi bị ốm có thể dễ vượt qua hơn, sau khi ốm cũng có thể hồi phục nhanh hơn.
Trong cách sống hàng ngày nên giữ cho mình hoạt động, năng động nhiều hơn. Vì sau khi đã về hưu, nghĩ rằng sẽ nghỉ ngơi, thì sẽ dễ ốm và nhanh chết. Nên những người tuổi U70 thì đã nghỉ hưu lâu, nếu không biết phấn đấu sẽ rất dễ để cho sức khỏe đi xuống, nhanh đổ bệnh.
Nguồn: soha.vn

Tag: nếungày tận sốsố sâusống tiếpthì phải dùng ý chí để vượt qua
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP