Triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Ngày 27-3, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến toàn ngành nhằm triển khai công tác lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc sở Y tế Quảng Ninh chủ trì họp trực tuyến triển khai Hồ sơ sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh( Ảnh Ngọc Phượng)

Theo đó, người dân đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh sẽ được quản lý sức khỏe từ lúc sinh ra tới lúc chết bằng hồ sơ điện tử. Hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ lưu trữ thông tin toàn diện về sức khỏe và hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của một công dân. Việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân là duy nhất và thống nhất lưu trữ trong hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia để theo dõi, quản lý sức khỏe của người dân trong suốt cuộc đời, từ đó giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhằm giảm chi phí, thời gian khám và điều trị cho người bệnh. Ngoài ra, những thông tin này còn phục vụ cho công tác quản lý y tế như đánh giá, phân tích mô hình bệnh tật theo độ tuổi, vùng miền, chất lượng dịch vụ y tế,…

Để triển khai tốt công tác này, lãnh đạo Sở Y tế giao cho Trung tâm y tế dự phòng tỉnh là cơ quan thường trực, phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến sức khỏe của người dân. Tập đoàn Viettel –đơn vị cung cấp hệ thống quản lý sẽ sớm tổ chức tập huấn cho các đơn vị y tế để triển khai lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
(Nguồn: Hoàng Quý – yteduphongquangninh.com )

Tag: dõi sức khỏeđịa bàn tỉnhngười dântế tổ chức họp trực tuyến toàn ngành nhằm triển khai công tác lập hồ sơ điện tử
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP