Phát hiện cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh AIDS


Các nhà nghiên cứu khoa học Pháp mới đây đã công bố, phát hiện ra cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh cho hai bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.

 

Để tìm ra kết quả đó, các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành điều trị thử nghiệm với hai bệnh nhân nam, một người được chẩn đoán dương tính với HIV 30 năm trước và người còn lại có kết quả dương tính từ năm 2011.

 

 


Bằng việc đưa các mã gien HIV biến đổi vào tế bào của người nhiễm HIV, mã gen này đã kích thích loại enzim trong tế bào người nhiễm, khiến cho các virus gây bệnh AIDS bị vô hiệu hóa, giúp loại bỏ các dấu hiệu gây bệnh AIDS.

 

Cùng với kết quả khả quan trên, kể từ khi được điều trị thử nghiệm, cả hai người nhiễm HIV đều có tín hiệu tốt là không thấy dấu hiệu suy yếu sức khỏe.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong tương lai, enzim sẽ là mục tiêu nghiên cứu để điều chế ra các loại thuốc điều trị HIV/AIDS hữu hiệu. Do những thay đổi mã hóa ADN, virus gây bệnh AIDS đã không thể tái tạo trong cả hai trường hợp nhiễm HIV nói trên, đây là kết quả của sự phát triển tự phát giữa con người và virus hay còn được gọi là “nội sinh”.

 

Các nhà khoa học tin rằng điều trị HIV có thể được tiến hành thông qua quá trình “nội sinh” HIV ở con người, sự tồn tại dai dẳng của cơ chế di truyền học ADN là mấu chốt dẫn tới cách điều trị và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, virus HIV/AIDS đã đã cướp đi sinh mạng của khoảng 40 triệu người trên khắp toàn cầu. Chính vì vậy, kết quả nghiên cứu trên đã mở ra một hy vọng mới cho cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ, bởi trước đây các phương pháp điều trị đều đi theo hướng ngược lại là chỉ tìm cách tiêu diệt hết HIV trong tế bào người.

 

Nguồn Tiếng Chuông


Tag: bệnh nhân nhiễm hiv/aidsđây đã công bốnhà nghiên cứu khoa học phápphát hiện ra cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP