Chỉ có thể là Việt Nam!

Khi 2.5 tr người trên thế giới đang nhiễm Covid-19, hơn 166.000 người tử vong, thì ở Việt Nam, chúng ta bước sang ngày thứ 5 không có bệnh nhân mắc mới, con số đang dừng lại ở 268 bệnh nhân. Và con số khỏi bệnh đang vượt qua 200 bệnh nhân, không có bệnh nhân tử vong. Nói thành công lớn lao thì chưa phải, nhưng đây là một thành công lớn của Sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ, nhà nước ta và Ngành Y tế Việt Nam, cũng như sự toàn tâm toàn ý đoàn kết một lòng của 97 triệu người dân Việt Nam, 63 tỉnh, Thành phố.

Đó là gì?

Một câu ngắn ngủi, đó là nỗ lực” Chặn nguồn” rồi “ Giám sát, Cách ly, khoanh vùng dịch” nhanh và rất kịp thời, với những thông điệp phòng dịch ngắn gọn nhưng bao trùm lên cả toàn dân, toàn quân ta, chưa bao giờ cái” Ý thức” của Nhân dân lại cao như bây giờ, nó tạo một làn sóng khủng khiếp và đầy ý chí chiến thắng của lòng thượng tôn, tự hào dân tộc?!

Sau những ngày giãn cách hiệu quả, nhịp sống thường ngày sẽ quay lại và kinh tế- xã hội phải tiếp tục trên các định luật Cung- Cầu, cái quan trọng nhất là tất cả chúng ta sau nỗ lực hơn 3 tháng trời đã phần nào hiểu sâu về bản chất lan truyền và gây bệnh của con Vi rút, để đưa ra các Quy định, chế tài mới cho mọi người thực hiện và dự phòng tốt ngay tại nơi làm việc, ở nhà và ngoài cộng đồng. 

Vâng! Mọi việc sẽ phải tiếp tục, Kinh tế- Xã hội sẽ dần về các quỹ đạo thường ngày của nó, thế giới lại tiếp tục toàn cầu hoá và tiếp tục phát triển, tăng trưởng. Xác định sự có mặt của con Vi rút SARS-COV2 trong thế giới phẳng này, khi đã hiểu nó rồi, chúng ta chấp nhận sống chung với lũ để tiếp tục phát triển trên những chặng đường mới. 

Và…Việt Nam đã khơi dậy được tính đoàn kết lại khi gặp hoạn nạn, tự cường, Gan dạ, bền bỉ, khơi dậy sức dân , đây là lối đi riêng của một đất nước đang trên đà tiến lên CNXH.

Thế giới không thể coi thường?!
TS. Nguyễn Lương Tâm – GĐ CĐC Hà Tĩnh

Tag: bài viếtbạn độc giảý nghĩa
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP