Chấn chỉnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá nơi làm việc


Trước việc nhiều cơ quan, ban ngành tỉnh “lơ là” trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa có yêu cầu chấn chỉnh lại công tác này.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, thời gian qua, tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; đặc biệt là quy định về cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên của các cơ sở y tế, nơi làm việc, trường học.


Ảnh minh hoạ 


Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm và nghiêm túc thực hiện các quy định. Trong khi đó, công tác tuyên truyền, phổ biến tác hại của thuốc lá vẫn còn nhiều hạn chế.

 

Để công tác phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các cơ quan, ban ngành thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá trong các Sở, Ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

Đưa những quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của đơn vị, cấm bán thuốc lá tại căn tin của đơn vị; việc thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá phải được xem là một trong những tiêu chí để xét thi đua khen thưởng thường xuyên và đột xuất cho cá nhân và tập thể trong đơn vị.

 

Chủ tịch tỉnh yêu cầu trước cổng hoặc cửa của cơ quan phải có bảng “Cơ quan không khói thuốc lá” dễ nhìn, dễ đọc; Bố trí dán các biển mica “Cấm hút thuốc lá” tại nơi làm việc và trong khuôn viên, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị.

 

Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức lao động là tuyên truyền viên trong gia đình và cộng đồng về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc, nơi tập trung đông người; quyền của người không hút thuốc lá, trách nhiệm của người hút thuốc lá.

 

Theo: Dân trí


Tag: ban ngành tỉnhchống tác hạichủ tịch ubnd tỉnh hậu giangcông tác phònglơ làthuốc láyêu cầu chấn chỉnh lại công tác này
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP