Sẽ họp nóng tìm phương án tiêm vắc xin dịch vụ

Trước cảnh hỗn loạn, nghẹt thở tại phòng tiêm chủng ở phố Lương Thế Vinh, Bộ Y tế cho biết sẽ tiến hành họp nóng giữa các điểm tiêm chủng dịch vụ để tìm phương án tiêm cho trẻ.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, qua báo chí đã nắm được thông tin về sự hỗn loạn tại phòng tiêm do số lượng phụ huynh đổ về đây xếp hàng quá đông.

“Sớm nhất, chúng tôi sẽ tổ chức họp tất cả các điểm tiêm chủng dịch vụ tại Hà Nội để bàn phương án hợp lý”, ông Phu cho biết.

Sau buổi sáng “vỡ trận” vì lượng người đổ về xếp hàng tiêm sáng nay, phòng tiêm thuộc Bệnh viện Đại học khoa học tự nhiên đã phải ra thông báo hoãn tiêm.

Ông Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (Polyvac) cho biết,  trong đợt này Trung tâm nhận được 420 liều tiêm, điểm tiêm thuộc Lương Thế Vinh cũng được phân bổ một phần.

Các điểm tiêm còn lại cũng được phân bổ vắc xin, các bậc cha mẹ nên bình tĩnh, có thể lựa chọn điểm tiêm gần nhất để tạo thuận tiện nhất, tránh tập trung vào một nơi quá đông, phòng tiêm chủng không phục vụ tốt được.

Được biết sáng nay tại điểm tiêm này đã tiêm cho 30 cháu tại điểm tiêm ở Vĩnh Hưng, đây là những cháu đã đăng ký từ tháng 1.

Ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 cho biết, tại điểm tiêm làng quốc tế Thăng Long đầu tháng 1 mới triển khai tiêm. Tại đây, khi đi tiêm vẫn phải xếp số, mẹ xuất trình chứng minh thư và giấy khai sinh của trẻ. Theo ông Đạt, biện pháp này nhằm tránh tình trạng lợi dụng xếp hàng lấy số, kiểm soát chặt đảm bảo đúng những trẻ có nhu cầu được tiêm.

Về việc triển khai tiêm vắc xin dịch vụ, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Trung tâm đã nhận khoảng 3.000 liều vắc xin dịch vụ “5 trong 1”. Tuy nhiên Trung tâm chưa tiến hành tiêm ngay mà đang lên kế hoạch cụ thể, cân nhắc kỹ các phương án để làm sao phục vụ người dân một cách tốt nhất, đồng thời tránh xảy ra tình trạng “vỡ trận” như các điểm tiêm chủng trước đó. Dự kiến, với số lượng vắc xin như trên sẽ tiêm trong vòng 1 tuần, mỗi buổi tiêm khoảng từ 300-400 liều.

Theo ông Phu, sau khi các điểm tiêm chủng họp sẽ thống nhất phương án tổ chức tiêm cho trẻ. Khi các đơn vị đã được phân bổ vắc xin đồng loạt triển khai tiêm sẽ tránh được tình trạng phụ huynh đổ xô vào một điểm gây quá tải như sáng nay.

Được biết Polyvac là đơn vị triển khai công khai, xếp số đầu tiên trong đợt vắc xin mới này. Hai đơn vị khác cũng triển khai tiêm nhưng theo gói dịch vụ đã đăng kí trước nên không xảy ra tình trạng hỗn loạn do cha mẹ trẻ đổ về quá đông.

Theo Hồng Hải

dantri.com.vn


Tag: biếtđiểm tiêm chủng dịch vụ để tìm phương án tiêmnghẹt thởphố lương thế vinhphòng tiêm chủngtiến hành họp nóng giữatrẻ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP