Kêu gọi toàn ngành y tham gia chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế đã phát động phong trào thi đua Ngành y tế chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Bộ Y tế huy động toàn bộ lực lượng trong ngành y tế nhà nước, y tế tư nhân, lực lượng quân dân y, các trường đào tạo ngành y, cán bộ y tế đã nghỉ hưu chủ động, tích cực tham gia cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “chống dịch như chống giặc” với khẩu hiệu: “Chủ động ngăn chặn – Phát hiện sớm – Cách ly kịp thời – Khoanh vùng gọn – Dập dịch triệt để – Điều trị khỏi bệnh”.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tập hợp các chuyên gia, những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, không kể nhà nước hay tư nhân, về hưu hay đương chức, trong việc điều trị các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại địa phương; trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm điều trị; sẵn sàng nhận nhiệm vụ và cách ly tại các cơ sở y tế khi điều trị bệnh nhân để bảo đảm an toàn cho gia đình, cộng đồng.
Bộ cũng yêu cầu đội ngũ này chú trọng tổ chức việc quản lý, rà soát tất cả trường hợp người cao tuổi, người mắc bệnh lý mạn tính, các bệnh không lây nhiễm và hỗ trợ, hướng dẫn họ chăm sóc sức khỏe tại nhà, cấp phát thuốc điều trị cho các bệnh nhân mạn tính tại nhà ít nhất trong 2 tháng. “Quan tâm chăm sóc các đối tượng yếu thế trong xã hội theo phương châm không một ai bị bỏ lại phía sau” – Bộ Y tế nhấn mạnh.
Bộ Y tế cũng chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành y, dược, các viện, trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực y dược, giảng viên, sinh viên ngành y dược tăng cường tập huấn chuyên môn về phòng chống dịch bệnh để có thể sẵn sàng tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ khi được phân công.
Bộ Y tế cũng vừa ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”. Hướng dẫn này dành cho người phải cách ly y tế tập trung tại các cửa khẩu, sân bay và cả người đang thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn, tự nguyện chi trả chi phí lưu trú cùng các dịch vụ liên quan của khách sạn.
Cùng với hướng dẫn này, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị trước mắt, việc cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại khách sạn chỉ áp dụng với người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao… Quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn sẽ dựa trên cơ sở đăng ký tự nguyện của khách sạn và đáp ứng đầy đủ điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh,TP.
Với người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại cửa khẩu và sân bay, đơn vị kiểm dịch y tế biên giới tại cửa khẩu, sân bay cần thông báo để người được cách ly đăng ký cách ly y tế tập trung tại khách sạn nếu có nhu cầu. Việc vận chuyển người được cách ly từ sân bay, cửa khẩu đến khách sạn do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo thực hiện…
Nguồn: Báo mới

Tag: dịch covid-19tế chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19tế đã phát động phong trào thi đua ngành
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP