Mỹ phát hiện hàng loạt sai lầm trong quá trình xử lý Ebola


Một quan chức hàng đầu tại bệnh viện Texas Health Presbyterian sắp phải điều trần và xin lỗi trước Quốc hội vì “sai lầm” cơ bản trong việc xử lý căn bệnh lây lan đầy nguy hiểm này.

 

“Thật không may, chúng tôi đã sai lầm trong điều trị ban đầu cho bệnh nhân Thomas Duncan. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc”, ông Daniel Varga, giám đốc điều trị lâm sàng của bệnh viện ở Texas, nói. Ông cho biết, bệnh viện đã không chẩn đoán chính xác các triệu chứng của Duncan chính là triệu chứng bệnh Ebola.

 

 


Bệnh nhân Duncan tới khám ở phòng cấp cứu ở viện Presbytorian vào cuối tháng 9, nhưng được bác sĩ cho kháng sinh và về nhà, dù anh này đã nói với bác sĩ rằng anh ta từ Tây Phi tới. 2 ngày sau Duncan ốm nặng hơn và phải cấp cứu trở lại, lần này được xác định là Ebola.

 

Ông Varga cho hay bệnh viện tuân theo mọi hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), của liên bang, tiểu bang để bảo vệ nhân viên y tế và những người khác nhằm tránh lây nhiễm từ ông Duncan. Song Công đoàn y tá quốc gia Mỹ cho biết, nhân viên y tế tiếp xúc với Ebola không được trang bị bảo hộ đầy đủ và người họ bị hở một số chỗ, các chất thải nguy hiểm thì chất đống trên sàn.

 

Một câu hỏi nữa được đặt ra là tại sao  y tá Amber Vinson  – người thứ hai bị lây nhiễm, lại được lên máy bay trong khi cô đang được giám sát về Ebola. Báo chí cho biết cô này đã gọi điện cho CDC để thông báo cô bị sốt nhẹ và chuẩn bị lên máy bay để từ Ohio về Dallas, song không ai hướng dẫn cô phải ở lại. Vinson là một trong 70 nhân viên y tế đã điều trị cho Thomas Duncan. CDC đang gấp rút tìm kiếm 132 người đã đi cùng chuyến bay với Vinson để thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm.

 

Nguồn Cục Quản lý Môi trường Y tế


Tag: bệnh viện texas health presbyterian sắp phải điều trầncơ bảnquan chức hàng đầusai lầmviệc xử lý căn bệnh lây lan đầy nguy hiểm nàyxin lỗi trước quốc hội
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP