Hội nghị chuyên gia đồng thuận chủng ngừa Não mô cầu nhóm B

Ngày 19.10.2023, Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đồng thuận chuyên gia với chủ đề: “Triển khai chủng ngừa não mô cầu nhóm B”. Tham dự Hội nghị, về phía Hội Y học dự phòng Việt Nam có GS.TS.BS. Nguyễn Trần Hiển, Phó chủ tịch thường trực Hội Y học dự phòng Việt Nam, GS.TS.BS. Nguyễn Đắc Phu, phó chủ tịch Hội và PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Dũng cùng các chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Đại học Y Hà Nội; các chuyên gia lĩnh vực y học dự phòng đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Pasteur TPHCM. Tại hội nghị, các chuyên gia đã bàn luận và trao đổi về gánh nặng bệnh tật, dịch tễ bệnh não mô cầu, các khuyến cáo chủng ngừa não mô cầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Trần Hiển điều hành Hội nghị

Đặc biệt, các chuyên gia đã đưa ra đồng thuận hiện nay tại Việt Nam cũng như thế giới, bệnh não mô cầu xâm lấn nhóm huyết thanh B đang là nhóm huyết thanh nổi trội, và xuất hiện ở những trẻ rất nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Các chuyên gia cũng đồng thuận khuyến cáo nên chủng ngừa não mô cầu nhóm B cho trẻ sớm nhất có thể từ 2 tháng tuổi.

Hội nghị đã đưa ra những thông tin cập nhật về chủng ngừa não mô cầu, đặc biệt là các dữ liệu dịch tễ cập nhật về não mô cầu nhóm B, các thông tin về hiệu quả và an toàn của các vắc xin ngừa não mô cầu nhóm B, và các đồng thuận khuyến cáo về chủng ngừa não mô cầu nhóm B, nhằm giúp phòng ngừa bệnh não mô cầu cho nhiều trẻ em hơn trong cộng đồng.


Tag:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP