Hành trình đỏ 2015: “Kết nối dòng máu Việt”

Với khẩu hiệu “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia.


Hành trình đỏ năm 2015 chính thức khởi động 


Tại Việt Nam, tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị rất phổ biến. Cả nước mới chỉ đáp ứng được hơn 50% nhu cầu máu cần có, bệnh Tan máu bẩm sinh với hơn 5 triệu người mang gen và mắc bệnh, 2.000 trẻ em sinh ra đời hàng năm cần truyền máu liên tục để duy trì sự sống…

Ngày 5/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 và tổng kết Lễ hội Xuân hồng 2015 với chủ đề: “Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”.


Chủ đề của năm nay “hiến máu cứu người – xin đừng thờ ơ”. 


Từ 15/1 đến 15/3/2015, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ phối hợp Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức 36 đợt tiếp nhận máu và thu được 6.071 đơn vị, tăng 551 đơn vị so với năm 2014.

 

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu: Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý chưa có gì thay thế và chỉ có thể được hiến tặng từ những người có trái tim nhân ái, có tình cảm, có trách nhiệm cao với cộng đồng. Tôi kêu gọi cán bộ các cấp, các ngành của địa phương và toàn thể cộng đồng hãy tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, coi đó như là bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.


Ông Lê Văn Tâm – PCT UBND TP Cần Thơ trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 


Dịp này, 13 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được khen thưởng. Sau lễ, lãnh đạo thành phố cùng ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Năm 2013, Hành trình Đỏ với 120 chiến sỹ đã thực hiện chuyến xuyên Việt lịch sử trong 30 ngày đêm từ Cà Mau về Hà Nội và dừng chân tại 15 tỉnh thành phố; quy tụ hàng vạn lượt người dân tham gia; qua đó thu gần 20.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.

 

Năm 2014, 120 chiến sĩ đã khoác lên mình chiếc áo Đỏ, dừng chân tại 25 tỉnh thành phố trong vòng 34 ngày hành quân liên tục theo 2 nhánh từ Kiên Giang và Hòa Bình về Hà Nội; với 15.000 tình nguyện viên tại địa phương và 25.000 người đăng ký tham gia hiến máu; kết quả thu được gần 50.000 đơn vị máu.Các tình nguyện viên của Hành trình đỏ mùa thứ 2 

Năm 2015 là năm thứ ba Hành trình Đỏ được thực hiện, để tiếp tục sứ mệnh ý nghĩa tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo của mình, chương trình chính thức ra Thông báo Tuyển Tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015 từ 22/3 đến 22/4/2015.

 

Theo: Dân Trí


Tag: ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện chủ trìviện huyết học truyền máu trung ương phối hợp tổ chức hàng năm đã chính thức khởi động mùa thứ 3
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP