Bảo hiểm y tế chi trả khám bệnh ở nước ngoài

Không chỉ chi trả chi phí khám chữa bệnh ở trong nước, mà bảo hiểm y tế (BHYT) còn chi trả khám bệnh ở nước ngoài, với chi phí tối đa là 4.500.000 đồng/lần khám.

Đó là một phần nội dung tại thông tư mới hướng dẫn thực hiện BHYT vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn ký ban hành.

Theo đó, ngoài được hưởng các quyền lợi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong nước, người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh tại cơ sở không ký hợp đồng với bảo hiểm xã hội, không xuất trình thẻ khi đi khám chữa bệnh, khám chữa bệnh ở nước ngoài vẫn có thể được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí. Mức thanh toán lần lượt là 340.000 đồng/lần khám ngoại trú, 3.600.000 đồng/đợt điều trị nội trú và 4.500.000 đồng/lần khám chữa bệnh ở nước ngoài.

Để được BHYT thanh toán chi phí này trong quá trình khám chữa bệnh, người bệnh cần có đầy đủ hồ sơ khám chữa bệnh, người khám chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ phải dịch ra tiếng Việt có công chứng mới được thanh toán chi phí.

Bên cạnh đó, cũng có hướng dẫn cụ thể về chi phí chi trả với bệnh nhân ung thư, thuốc điều trị ung thư. Theo đó, với các thuốc chống ung thư, thuốc chống thải ghép ngoài danh mục BHYT chi trả, Bộ Y tế cho phép chi trả 50% chi phí với điều kiện. Tuy nhiên, các thuốc này phải đảm bảo điều kiện đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và người bệnh đã tham gia BHYT liên tục từ 36 tháng trở lên hoặc trẻ em dưới 6 tuổi.

Nguồn Dân trí


Tag: 000 đồng/lần khám500bảo hiểmchỉ chi trả chi phí khám chữa bệnhchi phí tối đachi trả khám bệnhnướcnước ngoàitế (bhyt)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
TVWHO
VIDEO CLIP
BACK TO TOP